Trang chủ » Đời sống
26/03/2022 22:32

new319

Ai bảo rằng trẻ con luôn vô tư, chẳng nghĩ ngợi gì? Thật ra, chúng hiểu chuyện và sâu sắc hơn những gì người lớn vẫn nghĩ.

Sau gần 2 năm phát sóng, chương trình Thiếu niên nói đã thu hút được hàng triệu khán giả trên toàn quốc, đặc biệt là phụ huynh và học sinh. Khách mời của chương trình là học sinh từ cấp 1 đến cấp 3. Các em sẽ đứng ở trên cao của sân khấu và chia sẻ những điều muốn gửi đến gia đình, thầy cô và bạn bè.

Thiếu niên nói đã đem tới cơ hội quý báu để chia sẻ những câu chuyện khó nói hay chưa thể giải quyết được trong cuộc sống. Sự dũng cảm của các em đã đem đến hàng loạt câu chuyện không chỉ chân thực mà còn xúc động. Nhiều bậc cha mẹ đã rất ngạc nhiên khi con biết nghĩ trước những vấn đề ngoài sức tưởng tượng. Thông qua câu chuyện là những thông điệp ý nghĩa cho cả các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.

Mỗi tập phát sóng là một câu chuyện đặc biệt. Mới đây, câu chuyện của 2 anh em Đào Phi Nhiên và Đào Đào Phi Sa đã khiến nhiều người không cầm được nước mắt

Câu chuyện về mẹ của 2 anh em khiến nhiều người rơi nước mắt.

Với phong thái tự tin, 2 anh em đã đứng trên sân khấu để chia sẻ câu chuyện của gia đình mình. Người anh trai là Đào Phi Nhiên, học sinh lớp 5A, trường Hội nhập Quốc tế Ischool Quy Nhơn; còn em gái út là Đào Phi Sa , học sinh lớp 3A1. Mục đích tham gia chương trình của 2 anh em là nói về người mẹ thân yêu.

Mở đầu, Phi Nhiên hào hứng chia sẻ: “Mẹ mình là một người rất nghiêm khắc, đôi khi rất là hiền. Mẹ của mình là một người giáo viên”. Cô em gái Phi Sa tiếp lời: “Mẹ của mình rất đẹp nhưng mà nhiều mụn, tóc màu nâu”. Phía dưới sân khấu rộ lên những tràng cười. Phi Sa thật hồn nhiên, đáng yêu khi tả mẹ khá chân thực. Mọi người nghĩ rằng mẹ cô bé ở nhà xem chương trình chắc đang ngại ngùng lắm đây.

Cậu bé Phi Nhiên tiếp tục chia sẻ: “Gia đình mình có 4 người là: Ba, mẹ, mình và em gái. Nhưng mà mẹ mình mất cách đây 2 tháng trước. Lúc đó, ba rất buồn”.

“Ba khóc trong nhà vệ sinh. Bà ngoại cũng rất buồn. Bà ngoại cầm cái điện thoại cho mọi người xem cái hình của mẹ và bà ngoại nói: “Con vẫn còn trẻ, sao chết sớm thế này?”, Phi Sa hồn nhiên cho biết.

Nghe đến đây, tất cả lặng người đi, không gian trở nên im ắng. Nhiều học sinh bật khóc nức nở, liên tục đưa tay lau khoé mắt. Một vài phụ huynh chứng kiến không cầm được nước mắt. Họ xót xa cho 2 em nhỏ, đôi khi sự hiểu chuyện của trẻ khiến người lớn phải đau nhói lòng.

Bố của Phi Nhiên và Kim Sa cũng có mặt tại chương trình. Nghe các con tâm sự, người bố chỉ mỉm cười rồi lặng lẽ nhìn con. Anh không rơi một giọt nước mắt nào nhưng có lẽ trong lòng đang thổn thức khôn nguôi. Anh thương vợ ra đi quá sớm, thương những đứa con phải chịu thiệt thòi khi không có mẹ ở bên. Và thương cho hoàn cảnh của mình từ nay chịu phận “gà trống nuôi con”.

Cậu bé Phi Nhiên dù rất xúc động nhưng vẫn cố gắng nói những lời sau cùng: “Con muốn nhắn nhủ với ba là: “Ba với bà ngoại hãy mạnh mẽ lên! Dù gì thì mẹ cũng mất rồi. Mẹ ở trên thiên đường cũng đang dõi theo con và em Sa với lại ba, bà ngoại, cho nên ba hãy vui lên!”.

Đến đây, mọi người đều vỡ oà cảm xúc, ai cũng xót thương trước hoàn cảnh của 2 anh em. Cậu bé tuy mới học lớp 5 nhưng đã rất hiểu chuyện. Cậu đã biết gạt đi nỗi buồn để động viên những người thân phải cố gắng sống tiếp. Cậu nghĩ mẹ ở trên cao sẽ luôn theo dõi và phù hộ cho gia đình, đây có lẽ là niềm an ủi với cậu và người thân vào lúc này.

Câu chuyện của 2 anh em đã chạm đến trái tim của mọi người. Nhiều người sau khi xem đoạn clip đã để lại những dòng bình luận nghẹn ngào:

– Tự dặn với lòng không được khóc

Sao nơi khoé mắt lại thấy cay

Vì thấy cuộc đời mình trong đó

Bởi mồ côi mẹ, thấy cảm thông!

– Mình phát hiện ung thư cách đây 3 tháng, chỉ mong cầm cự được tới lúc con trưởng thành. Con mình còn nhỏ như 2 bé này.

– Tự nhiên nước mắt rơi, nhói lòng vì 2 con còn nhỏ mà đã không được gần mẹ nữa! Chúc 2 con ngoan ngoãn, học giỏi để làm động lực cho bà và ba. Thương 2 con!

Ứng Hà Chi

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM